Những thực phẩm giàu chất sắt nhất

Những thực phẩm giàu chất sắt nhất - thịt bò

Thịt bò

Nếu bạn là người yêu thích thịt thì thịt bò là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung chất sắt. Nướng 6 ounce bít tết thịt thăn để có một bữa ăn cung cấp tới 3,2 miligam (mg) khoáng chất quan trọng này.Bạn cần bao nhiêu sắt mỗi ngày? Nó phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính của bạn. Đàn ông cần 8 mg. Phụ nữ nên dùng 18 mg cho đến tuổi 50, nhưng sau đó chỉ còn 8 mg. Nếu bạn đang mang thai, bạn cần tới 27.

Những thực phẩm giàu chất sắt nhất - gia cầm

Gia cầm

Nếu bạn không ăn thịt đỏ thì sao? Đừng lo lắng. Gia cầm cũng là nguồn cung cấp sắt tốt. Hãy thử gà tây, gà hoặc vịt. Một khẩu phần ăn 3 ounce thịt vịt có 2,3 mg sắt. Cùng một lượng thịt gà hoặc gà tây sẽ cung cấp cho bạn 1 mg.

Những thực phẩm giàu chất sắt nhất - rau xanh

Rau xanh 

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn kèm ngon miệng thì rau bina, cải xoăn và cải rổ có thể giúp bạn tăng cường chất sắt. Có rất nhiều cách để chuẩn bị chúng. Hấp, xào hoặc cắt nhỏ và thêm vào món salad của bạn. Bạn thậm chí có thể trộn chúng thành sinh tố.

Đó là một cách giàu protein, ít chất béo để bổ sung sắt vào chế độ ăn uống của bạn. Và không thành vấn đề nếu nó được lấy từ trang trại hay được đánh bắt ngoài tự nhiên. Cá ngừ, cá mòi, cá thu và cá tuyết chấm đen là nguồn cung cấp khoáng chất tốt.

Những thực phẩm giàu chất sắt nhất - tôm và hàu

Tôm và Hàu

Bạn có điểm yếu cho một bát gumbo lớn không? Bạn có thể thỏa mãn cơn thèm của mình và nhận được một ít chất sắt. Tôm và hàu được đóng gói với nó.Cho một ít gạo lứt hoặc gạo giàu chất sắt vào và bạn sẽ biến nó thành một món ăn giàu chất sắt.

Món chay ngon

Nếu bạn không ăn thịt, bạn vẫn có thể bổ sung sắt. Đậu phụ là một lựa chọn tốt. Hoặc chọn các loại đậu như đậu thận, đậu garbanzo hoặc đậu trắng.Thực phẩm từ thực vật có chất sắt “không phải heme”, có nghĩa là cơ thể bạn không hấp thụ chất sắt này tốt như loại “heme” có trong thịt. Kết thúc bữa ăn chay của bạn bằng đồ uống có vitamin C. Nó giúp bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Ngũ cốc

Bữa sáng là thời điểm tuyệt vời để bổ sung sắt. Kem lúa mì hoặc cám và ngũ cốc yến mạch đều là những cách tốt để làm điều đó. Hãy tạo thêm động lực cho bản thân bằng cách thêm dâu tây cắt lát.

Ngũ cốc Nhật Bản nhiều dinh dưỡng nhất hiện nay

Trứng

Chiên, luộc hoặc úp nắng, dù bạn nấu chúng theo cách nào, bạn sẽ nhận được một lượng chất sắt tốt cho sức khỏe. Bánh mì trắng hoặc lúa mì giàu dinh dưỡng có thể bổ sung thêm một ít, vì vậy hãy ăn kèm một lát bánh mì nướng.Nhưng nếu bạn uống cà phê hoặc trà nóng với nó, bạn có thể mất đi một số lợi ích. Chúng cũng khiến bạn không hấp thụ được sắt.

Các loại hạt và trái cây sấy khô

Tự làm hỗn hợp đường cho bữa ăn nhẹ giàu chất sắt. Bắt đầu với hạt điều hoặc quả hồ trăn. Thêm trái cây khô như nho khô, mận khô, chà là hoặc đào.

Hoa quả tươi

Dưa hấu không chỉ là một món ăn giải nhiệt mùa hè. Một lát nhỏ có thể cung cấp cho bạn 0,69 mg sắt. Năm quả sung cỡ trung bình có 1 mg sắt trong khi một quả chuối chứa 0,36 mg. 

Sô cô la

Hãy tiếp tục, thưởng thức chiếc răng ngọt ngào của bạn! Bạn có thể nhận được một ít chất sắt khi nhấm nháp sô cô la đen. Một miếng 3 ounce cung cấp cho bạn 7 mg.

Thực phẩm tốt cho gan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *