11 lời khuyên để cắt giảm cholesterol nhanh chóng

Nếu bạn có cholesterol, bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Bạn chỉ cần thực hiện một số thay đổi đơn giản, sẽ giúp giảm cholesterol.HDL “xấu “xấu” và tăng cholesterol “tốt”cholesterol LDL. Lối sống không phải là tất cả — gen của bạn cũng quan trọng. Bạn vẫn có thể cần dùng thuốc để đưa việc giảm cholesterol trở lại bình thường. Chỉ cần thực hiện một vài thay đổi đơn giản, bạn có thể giảm liều lượng thuốc và nguy cơ mắc các tác dụng phụ.

Hãy làm theo những lời khuyên này để cắt giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe của bạn.

giảm cholesterol - giảm chất béo chuyển hóa

Giảm cholesterol – Cấm chất béo chuyển hóa

Chúng làm tăng LDL, giảm HDL của bạn và tăng nguy cơ phát triển bệnh tim và đột quỵ,

Đó là lý do tại sao FDA đã thực hiện các bước để loại bỏ chất béo chuyển hóa nhân tạo khỏi nguồn cung cấp thực phẩm. Nhưng một lượng nhỏ chất béo chuyển hóa vẫn có thể có trong một số sản phẩm. Vì vậy, khi bạn mua thực phẩm, hãy kiểm tra nhãn và thành phần, Thông tin dinh dưỡng. Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ “dầu hydro hóa một phần” trên bao bì thì đó chỉ là một cái tên hoa mỹ cho chất béo chuyển hóa.

giảm cholesterol - giảm cân
Chỉ cần giảm 10 pound là bạn sẽ giảm được LDL lên đến 8%.

Giảm cholesterol – Giảm cân

Bạn không cần phải giảm cân nặng nhiều để giảm cholesterol. Nếu bạn thừa cân, chỉ cần giảm 10 pound là bạn sẽ giảm được LDL lên đến 8%. Nhưng để thực sự giảm cân, bạn sẽ phải thực hiện điều đó theo thời gian. Mục tiêu hợp lý và an toàn là 1 đến 2 pound mỗi tuần. Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia lưu ý rằng trong khi phụ nữ thừa cân, không hoạt động thường cần 1.000 đến 1.200 calo mỗi ngày để giảm cân thì những phụ nữ năng động, thừa cân và phụ nữ nặng hơn 164 pound thường cần 1.200 đến 1.600 calo mỗi ngày. Nếu bạn cực kỳ năng động trong chương trình giảm cân, bạn có thể cần thêm calo để tránh đói

giảm cholesterol - vận động thường xuyên
Tập thể dục ít nhất 2 tiếng rưỡi mỗi tuần là đủ để tăng HDL và cải thiện LDL

Giảm cholesterol – Hãy vận động

Tập thể dục ít nhất 2 tiếng rưỡi mỗi tuần là đủ để tăng HDL và cải thiện LDL và triglyceride,MD. Nếu bạn chưa hoạt động, hãy bắt đầu từ từ – thậm chí là 10 phút hoạt động. Chọn một bài tập mà bạn thích. Và hãy cố lên: Một người bạn tập thể dục có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Giảm cholesterol – Nạp nhiều chất xơ

Các thực phẩm như bột yến mạch, táo, mận và đậu có nhiều chất xơ hòa tan, giúp cơ thể bạn không hấp thụ cholesterol. Nghiên cứu cho thấy những người ăn thêm 5 đến 10 gam chất này mỗi ngày đã thấy mức LDL của họ giảm xuống. Ăn nhiều chất xơ cũng khiến bạn cảm thấy no nên không thèm ăn vặt nhiều. Nhưng hãy cẩn thận: Quá nhiều chất xơ cùng một lúc có thể gây ra co thắt bụng hoặc chướng bụng. Tăng lượng tiêu thụ của bạn từ từ.

Có liên quan: Thực phẩm giúp giảm cholesterol

 

giảm cholesterol - an nhiều cá
Cố gắng ăn cá hai đến bốn lần một tuần

Giảm cholesterol – Ăn thêm cá

Cố gắng ăn món này hai đến bốn lần một tuần. Chất béo omega-3 trong cá tim không chỉ tốt cho sức khỏe mà việc thay thế thịt đỏ bằng cá sẽ làm giảm cholesterol bằng cách giảm tiếp xúc với : Sự khác biệt là gì? Omega 3 và omega 6, có nhiều trong thịt đỏ, Cuộc đuổi bắt? Một số loại như cá mập, cá kiếm và cá thu vua có hàm lượng thủy ngân cao. Điều đó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Thay vào đó, hãy chọn cá hồi hoang dã, cá mòi và cá ngừ vây xanh.chất béo bão hòa.

Có liên quan: Tại sao bạn nên dùng viên uống giảm mowxmaus Blackmores Cholesterol

giảm cholesterol - dầu oliu

Giảm cholesterol – Lựa chọn dầu ô liu

Việc thay thế dầu ô liu cho bơ có thể làm giảm tới 15% cholesterol LDL, tương tự như tác dụng của một liều thuốc trái tim của bạn. Chọn dầu ô liu nguyên chất. Nó ít được xử lý hơn và chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn, giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Giảm cholesterol – Thư giãn

Bạn có biết rằng khi bạn căng thẳng, lượng cholesterol trong cơ thể bạn có thể tăng cao không? Thư giãn. Đắm chìm trong một cuốn sách hay, gặp gỡ một người bạn để uống cà phê hoặc tập tập yoga của bạn. Nó sẽ giúp kiểm soát cholesterol của bạn.

Thêm gia vị

Nếu bạn chưa rắc quế lên cà phê cappuccino của mình hoặc rắc hạt tiêu lên mì ống, hãy lắng nghe: Các loại gia vị như tỏi, chất curcumin, gừng, hạt tiêu đen, rau mùi và quế không chỉ tạo hương vị cho món ăn của bạn mà còn có thể cải thiện cholesterol. Nghiên cứu cho thấy ăn nửa đến một tép tỏi mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol tới 9%. Phần thưởng: Việc thêm gia vị vào thức ăn cũng làm giảm cảm giác thèm ăn, do đó, bạn sẽ dễ dàng giảm cân hơn.

giảm cholesterol - không hút thuốc lá
Hút thuốc có thể làm tăng LDL và giảm HDL

Không hút thuốc

Hút thuốc có thể làm tăng LDL và giảm HDL. Và việc bỏ thuốc thường cải thiện những con số đó. Trong một nghiên cứu, những người ngừng hút thuốc nhận thấy. Lượng cholesterol “tốt” của họ tăng 5% trong một năm. Nhưng nếu bạn thường xuyên ở gần những người hút thuốc. Hãy lưu ý: Hít hút thuốc thụ động mỗi ngày cũng có thể làm tăng mức cholesterol xấu.

Cười nhiều hơn

Tiếng cười giống như thuốc: Nó làm tăng HDL, Steinbaum nói. Cần thêm một chút hài hước vào cuộc sống của bạn? Xem trực tuyến các video về thú cưng. ngớ ngẩn, đăng ký nhận email về trò đùa mỗi ngày hoặc xem phim hài hước.

Có liên quan: Cập nhập tin tức sức khỏe mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *