Dấu hiệu thận đang gặp vấn đề

Chào mừng bạn đến với bài viết về “Dấu hiệu thận đang gặp vấn đề”!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những dấu hiệu và triệu chứng mà cơ thể chúng ta có thể phản ánh khi thận đang gặp vấn đề. Từ mệt mỏi đến ngủ kém, từ ngứa da đến sưng mặt và bàn chân, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những cảnh báo quan trọng về sức khỏe thận và tại sao việc nhận biết sớm có thể đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe tổng thể. Hãy cùng bắt đầu hành trình khám phá những dấu hiệu thận đang gặp vấn đề và làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ cơ thể khỏi những vấn đề tiềm ẩn.

mệt mỏi - dấu hiệu thận đang gặp vấn đề

Bạn luôn mệt mỏi

Thận lọc chất thải từ máu của bạn và đưa nó ra ngoài qua nước tiểu. Khi thận của bạn không hoạt động bình thường, chất độc có thể tích tụ. Một mẹo phổ biến là mệt mỏi. Bạn có thể cảm thấy kiệt sức, yếu đuối hoặc khó tập trung. Thận tạo ra một loại hormone ra lệnh cho cơ thể bạn tạo ra các tế bào hồng cầu. Nếu bạn có ít chúng hơn, máu của bạn không thể cung cấp đủ oxy đến cơ và não như chúng cần.

mệt mỏi - dấu hiệu thận đang gặp vấn đề

Ngủ kém

Các nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa chứng ngưng thở khi ngủ và bệnh thận mãn tính (CKD), bệnh này theo thời gian sẽ làm tổn thương các cơ quan của bạn và có thể dẫn đến suy thận. Chứng ngưng thở khi ngủ có thể làm tổn thương thận một phần bằng cách ngăn cơ thể nhận đủ oxy. Ngược lại, CKD có thể gây ra chứng ngưng thở khi ngủ bằng cách thu hẹp cổ họng, tích tụ độc tố và các cách khác.

mệt mỏi - dấu hiệu thận đang gặp vấn đề

Ngứa da

Điều này có thể xảy ra nếu thận của bạn không thể loại bỏ độc tố và chúng tích tụ trong máu. Điều đó có thể gây phát ban hoặc khiến bạn ngứa khắp người. Theo thời gian, thận của bạn có thể không thể cân bằng được các khoáng chất và chất dinh dưỡng trong cơ thể. Điều này có thể dẫn đến các bệnh về khoáng chất và xương, khiến da bạn bị khô và ngứa.

mệt mỏi - dấu hiệu thận đang gặp vấn đề

Sưng mặt và bàn chân

Khi thận của bạn không thể loại bỏ tốt natri, chất lỏng sẽ tích tụ trong cơ thể bạn. Điều đó có thể dẫn đến sưng tấy tay, chân, mắt cá chân, cẳng chân hoặc mặt sưng húp. Bạn có thể nhận thấy sưng tấy, đặc biệt là ở bàn chân và mắt cá chân. Và protein rò rỉ ra ngoài qua nước tiểu có thể biểu hiện dưới dạng bọng mắt quanh mắt.

Chuột rút cơ bắp

Chuột rút ở chân và những nơi khác có thể là dấu hiệu của chức năng thận kém. Mất cân bằng nồng độ natri, canxi, kali hoặc các chất điện giải khác có thể làm gián đoạn hoạt động của cơ và dây thần kinh.

Khó thở

Khi bạn bị bệnh thận, các cơ quan của bạn không tạo ra đủ loại hormone gọi là erythropoietin. Các hormone báo hiệu cơ thể bạn tạo ra các tế bào hồng cầu. Không có nó, bạn có thể bị thiếu máu và cảm thấy khó thở. Một nguyên nhân khác là sự tích tụ chất lỏng. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc lấy lại hơi thở. Trong trường hợp nghiêm trọng, việc nằm xuống có thể khiến bạn cảm thấy như đang chết đuối.

Đầu sương mù

Khi thận của bạn không lọc hết chất thải ra khỏi cơ thể, chất độc có thể ảnh hưởng đến não của bạn. Thiếu máu cũng có thể chặn não của bạn nhận được lượng oxy cần thiết. Bạn có thể cảm thấy chóng mặt và gặp khó khăn với sự tập trung và trí nhớ. Bạn thậm chí có thể trở nên bối rối đến mức gặp rắc rối với những công việc đơn giản.

Chán ăn

Bệnh thận có thể gây buồn nôn hoặc nôn và khó chịu ở dạ dày. Điều đó có thể khiến bạn ít thèm ăn. Điều đó đôi khi có thể dẫn đến giảm cân.

Hơi thở hôi

Khi thận của bạn không thể lọc chất thải, nó có thể gây ra tình trạng gọi là nhiễm trùng huyết. Điều đó có thể khiến miệng bạn có mùi. Ngoài ra, chất độc trong máu của bạn có thể làm cho thực phẩm có mùi vị kim loại hoặc mất mùi.

Nước tiểu có bọt, màu nâu hoặc có máu

Nước tiểu sủi bọt có thể là dấu hiệu của quá nhiều protein gọi là albumin. Điều đó có thể là kết quả của các vấn đề về thận. Vì vậy, nước tiểu có thể có màu nâu hoặc rất nhạt. Chức năng thận bị trục trặc cũng có thể khiến máu rò rỉ vào bàng quang. Máu trong nước tiểu cũng có thể do sỏi thận, khối u hoặc nhiễm trùng.

Thực phẩm chức năng bổ dưỡng cho mắt được mua nhiều nhất

Nhũng dấu hiệu cho thấy trẻ rất thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *